5 thủ thuật SEO bài viết

SEO Website đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hoạt động hiệu quả của một website. Đối với công việc viết bài SEO nói riêng, việc đưa một key word - từ khóa lên top đầu của Google được coi là một thành công. Nhưng làm thế nào để đạt được thành công này? Nếu là người viết bài SEO, đừng bỏ qua 5 thủ thuật dưới đây để có thể trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết trong quá trình SEO Web cũng như giúp website đạt được thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm. 

Một là, đưa 10 từ khóa lên top

Một trong những thủ thuật và cũng là kỹ năng SEO bài viết đầu tiên bạn cần lưu ý chính là đưa 10 từ khóa lên top. Việc chọn lọc và đưa được 10 từ khóa lên top sẽ tương đương như 10 trang của landing page. Lấy 10 trang của landing page làm nền tảng, bạn sẽ hướng đường dẫn đến website mà mình cần SEO. Thủ thuật này được nhiều SEO-er áp dụng bởi mang lại hiệu quả nhanh, tuy nhiên, nó lại phụ thuộc rất nhiều vào việc nghiên cứu và chọn lọc từ khóa sao cho “đắt” nhất. Hai là, đạt được những backlink đáng tin cậy

Sau khi đưa được 10 từ khóa lên top, thủ thuật tiếp theo trong SEO bài viết bạn cần áp dụng chính là đạt số lượng backlink có đuôi… cần thiết. Backlink càng nhiều thì khả năng website của bạn đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm càng cao bởi những backlink từ những trang web có đuôi… thường tạo độ tin cậy cao cho Google. Đây là một việc làm thường được các dịch vụ SEO từ khóa sử dụng khi SEO những từ khóa hiếm và khó. 

Ba là, tìm kiếm từ khóa và bình luận trên website đối thủ

Bạn cũng có thể tìm kiếm những từ khóa khó bằng cách search trên Google để xem các trang web của đối thủ thường sử dụng những từ khóa khó nào, và sử dụng như thế nào, từ đó áp dụng cho trang web của mình. Đừng quên để lại bình luận trên những trang web của đối thủ bằng cách đặt từ khóa hoặc link website của mình lên chính bình luận đó. Bốn là, đặt banner trên những diễn đàn lớn

SEO từ khóa chưa bao giờ là dễ dàng, nhất là với những từ khóa khó. Lúc này, để tăng lượt truy cập vào website, từ đó SEO từ khóa khó hiệu quả, bạn có thể áp dụng thủ thuật đặt banner trên những diễn đàn lớn, những website thương mại điện tử lớn bởi đây là những trang web có lượng người truy cập cao, lại tạo được sự tin tưởng nơi người dùng. Khi website của bạn đã đứng top như mong muốn thì có thể tháo gỡ banner ra khỏi diễn đàn. 

Cuối cùng, dùng nhiều tài khoản của Google Author

Một trong những cách thu hút và giữ chân người dùng cho những lần truy cập sau đó là trang web của bạn phải tạo được uy tín và sự tin cậy. Bằng cách dùng nhiều tài khoản của Google Author để xem như quyền tác giả của website, bạn có thể làm được điều này. Càng nhiều tài khoản thì mức độ uy tín của website càng được tăng cao, từ đó càng có nhiều người dùng truy cập, và cuối cùng là mang đến hiệu quả SEO bài viết như ý.

Với 5 thủ thuật mà dịch vụ SEO HCQ gợi ý như trên, chắc chắn bạn sẽ đạt được kết quả SEO bài viết như mong đợi, giúp nâng cao thứ hạng của website trên các bộ máy tìm kiếm.

Lê Trinh