7 cách sử dụng Google Plus để làm SEO

Việc sử dụng mạng xã hội cho công cuộc SEO website không còn quá xa lạ với các SEOer, thậm chí là không thể thiếu trong giai đoạn hiện nay bởi mạng xã hội có một sức mạnh cực kỳ lớn, trong đó có Google Plus. Vậy, Google Plus thực sự có tác động như thế nào đối với một chiến lược SEO?

1. Số liệu thống kê  cho thấy khả  năng tác động của Google+ tới SEO

Từ kết quả này, chúng ta dễ dàng nhận thấy Google+ có tầm ảnh hưởng như thế nào so với những phương pháp còn lại. Như vậy, nếu biết tận dụng đúng hướng thì Google+ sẽ mang lại những tác động cực kỳ tích cực cho website của bạn.



2.Tăng khả năng Index trang

Bằng cách bookmark bài viết lên Google+ ngay khi vừa biên tập bài viết xong, bạn sẽ đẩy nhanh quá trình index trang lên Google rất hiệu quả. Đây mặc dù là một mẹo rất đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả.

 3.Tăng thêm lượng click

Đừng quá ngạc nhiên nếu bạn thu hút được nhiều lượt click từ các forum, blog và các trang mạng xã hội khác khi gieo liên kết trong các bài viết trên đó. Google + hoàn toàn giúp bạn làm tốt điều này, chỉ cần viết bài với nội dung liên quan tới web, gieo từ khóa phù hợp trong câu đầu tiên của bài và tóm gọn nội dung của trang thì việc còn lại, Google Plus sẽ giúp bạn!

4.Thêm liên kết trong mục Profile


Một mẹo nhỏ cực kỳ dễ làm mà lại mang đến hiệu quả rất “chất”, đó chính là tận dụng thư mục Profile trên Google Plus để có thể chèn link liên kết dofollow.



5.Nhúng liên kết vào các điểm sau


+Tạo liên kết vào mục cộng tác viên: nhằm xác nhận là cộng tác viên cho Website của mình.

+ Tạo liên kết ngay dưới mục cộng tác viên và bổ sung từ khóa của trang web vào chính mục này, mục tiêu của chúng ta là thừa còn hơn thiếu.

+Chèn liên kết trang vào phần Post

6.Tham gia các vòng kết nối giữa người dùng Google Plus


Nếu người dùng dùng Google+ và theo dõi chính Google+ của bạn tìm kiếm thì khả năng trả về liên kết trên web của bạn là rất cao. Nói cách khác đơn giản hơn thì, hãy cố gắng hoặc tìm kiếm các phương thức để gia tăng thêm lượng follow Google+ của chính bản thân và thiết lập follow với người dùng Google+ có danh tiếng.

7. Xây dựng điểm số cao cho tài khoản Google+

Cũng giống nhưu Facebook hay bất kỳ mạng xã hội nào khác, một tài khoản Google+ có danh tiếng thì sẽ thu hút rất lớn lượng người theo dõi, thậm chí là “nhất cử nhất động” đều được những người dùng hâm mộ rất quan tâm. Riêng đối với hệ thống Google+ thì bên cạnh việc cập nhật các thông tin cơ bản của cá nhân bạn, hãy thêm điểm tác giả, mỗi chia sẻ, bài viết hay sẽ được cộng thêm điểm. Nếu điểm càng cao thì tác giả càng nổi tiếng và càng được nhiều người theo dõi. Muốn kiểm tra điểm của một tài khoản Google+ thì bạn  có thể dùng công cụ trực tuyến http://beta.authorrank.org/

Đào Thơ