Các hình thức quảng cáo website miễn phí

Một trong những cách để website có thể tiếp cận được với nhiều người dùng chính là quảng cáo website. Bên cạnh việc sử dụng các dịch vụ quảng cáo website chuyên nghiệp như SEO Web, quảng cáo Google,… bạn có thể sử dụng 5 hình thức quảng cáo miễn phí dưới đây mà vẫn đảm bảo mang lại hiệu quả không kém. 

1. Đăng ký hiện diện trên Cẩm nang web

Không khó để có thể tìm thấy những website chuyên cung cấp các danh bạ web với số lượng người truy cập mỗi ngày lên đến hàng triệu, chúng ta gọi đó là Cẩm nang web. Vì vậy, bạn có thể đăng ký để website của mình hiện diện lên những Cẩm nang web này, từ đó gia tăng cơ hội tiếp cận người dùng.Theo đó, khi thực hiện việc đăng ký bằng cách điền thông tin chi tiết vào bảng form mẫu có sẵn trên các Cẩm nang web là website có thể dễ dàng giới thiệu, quảng bá hình ảnh, thương hiệu của mình đến với hàng triệu người dùng mỗi ngày. 

2. Quảng bá website qua Facebook

Hiện nay, Facebook là trang mạng xã hội lớn nhất và được yêu thích nhất tại Việt Nam. Vì thế, hầu hết các doanh nghiệp và cá nhân kinh doanh đều tận dụng Facebook như một “diễn đàn” để có thể quảng bá, giới thiệu website bán hàng của mình đến đông đảo người chơi Facebook. Đây được coi là một hình thức quảng cáo website miễn phí mà vô cùng hiệu quả. 

3. Quảng bá website qua Email

Một việc làm khá đơn giản nhưng mang lại hiệu quả vô cùng cao đó là tạo chữ ký dưới mỗi email. Chữ ký này bao gồm các thông tin cơ bản như tên cá nhân/doanh nghiệp, địa chỉ, số điện thoại, các dịch vụ/sản phẩm chính mà cá nhân hay doanh nghiệp đó cung cấp cho người dùng. Bên cạnh việc tạo chữ ký, một chiến dịch Email Marketing hiệu quả không kém đó là sử dụng hệ thống cơ sở dữ liệu có sẵn trên email của khách hàng để gửi thư chào mời, thư quảng cáo, thư thông báo chương trình khuyến mại đến đông đảo khách hàng để gia tăng cơ hội kinh doanh.  

4. Quảng bá website qua các diễn đàn

Cũng giống Cẩm nang web, diễn đàn là nơi thu hút hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày, do đó, hãy tận dụng con số ấn tượng này để thu hút người dùng đến với website của bạn. Hãy chia sẻ những bài viết mang tính chất tư vấn, hướng dẫn, gợi ý bí quyết, kinh nghiệm lên các diễn đàn để thu hút sự quan tâm của mọi người, và đương nhiên trong mỗi bài viết sẽ có gắn đường link về địa chỉ website của bạn để dẫn người dùng về trang web một cách dễ dàng và nhanh chóng. 

5. Quảng bá website qua Kênh Youtube

Kênh Youtube là kênh chia sẻ video lớn nhất thế giới, vì thế, đừng ngần ngại tạo một kênh video trên Youtobe để tổng hợp và chia sẻ các thông tin, hình ảnh có liên quan đến website của mình. Tuy nhiên, những video này phải thực sự ấn tượng và hấp dẫn mới đủ khả năng thu hút cú click chuột của người dùng, nếu không họ sẽ không phí thời gian để xem một đoạn video vô nghĩa, nhàm chán. 

Những hình thức quang cao website trên là miễn phí, tuy nhiên, nếu sử dụng một cách chuyên nghiệp thì hiệu quả mang lại không hề thua kém các dịch vụ quảng cáo khác. Và quan trọng hơn hết, các doanh nghiệp có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể cho các hoạt động quảng cáo này. 

Lê Trinh