Làm sao để SEO từ khóa lên Top 1 Google

Làm thế nào để đưa một từ khóa lọt Top 1 của Google hay bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác? Đó chính là câu hỏi mà tất cả các SEOer đều trăn trở trong suốt quá trình SEO website của mình. 

Vậy, đâu chính là đáp số cho câu hỏi này? Sẽ khó để có được câu trả lời cụ thể kiểu “cầm tay chỉ việc” bởi mỗi giai đoạn sẽ phù hợp với những cách thức làm SEO cũng như quảng cáo website riêng. Tuy nhiên dù với phương thức nào, để đảm bảo hiệu quả lên Top 1 và duy trì bền vững thì bạn cần tuân thủ các nguyên tắc sau.


1. Tuyệt đối không nên gian lận

Bạn biết vì sao chúng ta hay ví von Google là “gã khổng lồ” không? Bởi vì đằng sau gã khổng lồ ấy là cả một hệ thống quản lý đồ sộ, thông minh và vô cùng nhanh nhạy. Đó là đội ngũ hàng trăm nhà khoa học làm việc với mục đích bảo vệ người dùng khỏi những chiêu trò. Do đó dù bạn dùng chiêu thức gian lận nào đi chăng nữa thì sớm muộn cũng sẽ bị phát hiện, và một khi đã bị phát hiện thì tất nhiên, website của bạn sẽ phải lãnh các án phạt, rất khó để được Google ghi nhận trở lại. Vì vậy đừng nên nôn nóng, hãy xây dựng web với nội dung có ích, mới lạ, đặc sắc và phù hợp, đó chính là cách làm SEO mang lại hiệu quả và lâu dài nhất.


2. “Gieo” từ khóa hợp lý

Google sẽ nhận diện nhanh chóng website của bạn thông qua hệ thống từ khóa và cụm từ khóa liên quan, tuy nhiên với điều kiện là các từ khóa này phải được “gieo” một cách tự nhiên, hợp lý và có ích mà không làm ảnh hưởng đến diễn đạt câu, nội dung của web. Làm điều ngược lại thì sẽ nhận được kết quả phản tác dụng.

3. Nội dung luôn là số 1

Đây là nguyên tắc luôn đúng và vì thế, hãy luôn luôn tuân thủ nếu muốn đưa website của mình lên Top 1 của Google. Yếu tố thu hút và giữ chân người dùng đến với bất kỳ website nào cũng chính là chất lượng của nội dung. Ngược lại nếu nội dung chỉ đơn giản là quảng cáo và sáo rỗng, không thiết thực với người dùng thì đương nhiên, việc bị quay lưng lại và nhận đánh giá thấp từ Google là điều tất yếu.4.  Quan trọng nhất là trang chủ của website

Trang chủ là địa chỉ để các công cụ tìm kiếm tìm ra website của bạn. Muốn được Google đánh giá cao thì điều cần thiết là phải xây dựng trang chủ sao cho thật “chất”. Đó cần là nơi hấp dẫn nhất, thâu tóm một cách ngắn gọn và súc tích toàn bộ nội dung của trang, hình ảnh đẹp mắt và quan trọng là phải có chức năng điều hướng để dẫn dắt người dùng đến các trang con khác trong cùng website.

5. Tối ưu hóa đường dẫn

Các bot Google sẽ luôn đánh giá cao và rất quan tâm đến website của bạn, với điều kiện là web của bạn có chứa những đường dẫn có ý nghĩa. Càng nhiều đường dẫn ý nghĩa và có liên quan thì Google càng dễ dàng tìm đến website của bạn hơn. Thêm đó, đường dẫn càng ngắn thì sẽ càng tối ưu và tạo điều kiện dễ dàng cho Google tìm đến.

6. Tạo thẻ tiêu đề ấn tượng

Tiêu đề có ý nghĩa rất lớn đối với cả Bot Google là người dùng. Website sở hữu nhiều tiêu đề ấn tượng thì sẽ càng thu hút người dùng, cơ hội được người dùng click vào cao, ngay cả khi trang của bạn sở hữu vị trí thấp hơn so với các website khác trong cùng bảng xếp hạng, dần dần điều đó sẽ giúp cho web của bạn thăng hạng và vượt qua các web khác.

Đào Thơ