Tại sao phải SEO Web?

Sau khi thiết kế website, doanh nghiệp thường chọn các dich vu SEO chuyen nghiep để tiến hành Marketing cho trang web, giúp trang web đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm, từ đó gia tăng lượng người truy cập và mở rộng thị trường kinh doanh. Nhưng ngoài những lý do đó, còn lý do nào để thực hiện SEO Web? Và nên bắt đầu SEO Web từ đâu? Tất cả sẽ có trong bài viết hôm nay. 

1. Phân biệt SEO với quảng cáo Google Adwords

Nói dễ hiểu nhất, SEO nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, giúp website trở nên thân thiện với các công cụ tìm kiếm, từ đó có thể xuất hiện trên 1 - 2 trang kết quả đầu. SEO khác với quang cao Google Adwords ở vị trí hiển thị, nghĩa là quảng cáo Google Adwords chỉ xuất hiện với 3 kết quả ở phía bên trên hoặc phía bên tay phải, còn SEO thì hiển thị ở những vị trí bên dưới và không giới hạn kết quả hiển thị, nhưng quan trọng là hiển thị ở vị trí thứ mấy. 

2. Tại sao phải SEO Web?

Cần phải hiểu rằng, nếu người dùng không tìm thấy website của bạn, nghĩa là họ tìm thấy website của đối thủ. Mà cách để website của bạn “vượt mặt” website của đối thủ là hãy đạt thứ hạng cao, thứ hạng đầu tiên trên kết quả tìm kiếm của Google. Và SEO Web sẽ làm được điều này. Thống kê cho thấy có tới 90% người dùng nhấp chuột vào 5 kết quả đầu tiên, và 70% người dùng chỉ xem trang kết quả đầu tiên. Điều này cho thấy nếu website lọt top 5 kết quả tìm kiếm thì bạn sẽ có tới 90% cơ hội tiếp cận khách hàng. Vì vậy, cần đẩy mạnh chiến lược SEO Web để có thể đạt được thứ hạng lý tưởng này.

3. Khi nào bắt đầu SEO Web?

Nhiều người cho rằng chỉ cần thiết kế website đẹp, ấn tượng là đủ để thu hút người dùng, tuy nhiên, đây là một sai lầm bởi cấu trúc website cần phải thân thiện với Google, được Google “hỗ trợ” tốt nhất để có thể tiếp cận với người dùng dễ dàng. Do đó, ngay sau khi vừa thiết kế xong, website phải được tiến hành SEO ngay. Và ngay cả khi website đã đạt được thứ hạng như mong muốn thì vẫn thường xuyên làm SEO để giữ vững vị trí này bởi các website đối thủ vẫn không ngừng cạnh tranh hàng giờ, hàng ngày với website của bạn.4. SEO Web như thế nào?

Quy trình SEO Website được chia thành 2 phần là SEO on-page và SEO off-page, trong đó SEO on-page giúp tối ưu hóa cấu trúc website, đồng thời cung cấp nội dung giá trị và hữu ích nhất cho người dùng; còn SEO off-page hướng đến việc xây dựng những backlink chất lượng tốt từ những website khác hay từ các trang mạng xã hội. Chính vì vậy mới có câu “Content is King, Backlink is Queen” trong SEO.

Nói có vẻ đơn giản, nhưng khi bắt tay vào SEO Web thì mới thấy được đây là công việc phức tạp, đòi hỏi SEO-er phải có sự tư duy, nhạy bén và dày dạn kinh nghiệm, từ việc chọn từ khóa, tối ưu website, xây dựng nội dung, xây dựng backlink, kết hợp với những chiến lược quảng cáo - Marketing khác như email, forum seeding,… Những việc này thường mất nhiều thời gian nên trong vòng 3 - 6 tháng, kết quả SEO mới được như mong muốn.

Lê Trinh